Home Công nghệ Facebook chấm dứt tính năng “Bạn bè quanh đây” và một số tính năng về vị trí

Facebook chấm dứt tính năng “Bạn bè quanh đây” và một số tính năng về vị trí

by Administrator

Facebook vừa thông báo rằng họ sẽ chấm dứt tính năng “Bạn bè quanh đây” và một số tính năng khác liên quan đến vị trí vào cuối tháng 5 năm nay. Mặc dù lý do chính xác chưa được công bố, công ty cam đoan rằng tất cả thông tin liên quan đến những tính năng này sẽ bị xóa khỏi máy chủ Facebook.

Ngoài “Bạn bè quanh đây”, Facebook còn loại bỏ những tính năng về vị trí gì khác?

Facebook ngừng cung cấp Bạn bè quanh đây và một số tính năng về vị trí

Thông báo này chỉ xuất hiện trên ứng dụng Facebook trên iOS và Android. “Bạn bè quanh đây” là tính năng cho phép người dùng chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè trên Facebook.

Ngoài tính năng này, Facebook cũng cho biết cảnh báo về thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền sẽ sớm biến mất. Ngày chính thức Facebook loại bỏ những tính năng này là 31/05/2022, tức là cuối tháng này.

Có thể lưu lại dữ liệu liên quan đến tính năng này không?

Facebook ngừng cung cấp Bạn bè quanh đây và một số tính năng về vị trí

Có thể, một số dữ liệu như lịch sử vị trí (Facebook tự động ghi lại vị trí của bạn để tạo ra bản đồ về những nơi bạn đã đến) sẽ sẵn có để bạn tải xuống trước ngày 1 tháng 8 năm 2022. Sau đó, Facebook cũng thông báo rằng dữ liệu này có thể bị xóa.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Facebook sẽ ngừng thu thập vị trí của người dùng hoàn toàn. Công ty sẽ tuyên bố rằng dữ liệu vị trí vẫn sẽ được thu thập cho một số trải nghiệm khác. Nếu bạn không thích việc này, bạn có thể vô hiệu hóa quyền truy cập của Facebook vào vị trí của mình bằng cách vào Cài Đặt > Quyền Riêng Tư trên iPhone hoặc tính năng Vị Trí trong Facebook.

Xem thêm:

  • Facebook lỗi hiển thị bài đăng nhóm và cách khắc phục tạm thời
  • Cách đổi ảnh Facebook mà không mất like hay comment
  • Cách tìm tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook
  • Cách đăng ảnh từ điện thoại lên Facebook máy tính
  • Cách lấy nhạc Facebook Reels từ video người khác

You may also like