Logo tổ chức sự kiện top việt

» Hồ cá koi » Hướng Dẫn Chữa Bệnh Cho Cá Koi Bằng Thuốc Tím

Hướng Dẫn Chữa Bệnh Cho Cá Koi Bằng Thuốc Tím

04/07/2018 - Thể loại: Hồ cá koi

Chữa bệnh cho cá Koi bằng thuốc tím đã được nhiều người biết đến là phương pháp chữa bệnh hiệu quả cho cá koi. Thế nhưng bạn đã biết cách thực hiện như thế nào mới đúng? Có phải là bệnh nào cũng có thể áp dụng không? Hồ Cá Koi Việt với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế thi công hồ cá Koi trên toàn quốc xin chia sẻ để giải đáp thắc mắc cho bạn ngay sau đây.

Vì sao bạn nên chữa bệnh cho cá Koi bằng thuốc tím?

Thi công hồ cá Koi là một trong những cách mang đến niềm tin thịnh vượng và may mắn. Nuôi cá, chăm sóc cho những giống cá Koi này sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cũng như giúp cho cuộc sống gia chủ thêm phần thú vị và ấn tượng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sau một thời gian, thiết kế hồ cá Koi trong nhà hay ngoài trời. Cá Koi của bạn đôi khi mắc phải một số bệnh ngoài da như lở loét, xây xát hay kể cả bị nhiễm nấm. Nếu không chữa trị tận gốc bệnh thì vi khuẩn sẽ dần dần lan ra khắp cơ thể cá và dẫn đến cá chết.

Làm sao để có thể giải quyết tình trạng nhiễm khuẩn trên cá Koi mà không phải sử dụng kháng sinh đắt tiền? Câu trả lời chung và phổ biến nhất hiện nay chính là chữa bệnh cho cá Koi bằng thuốc tím. Thuốc tím (KMnO4) là một chất oxy hoá, thường chữa bệnh cho cá Koi bằng thuốc tím vì có những ưu điểm sau:

 • Điều trị nhanh và triệt để hơn so với kháng sinh.
 • Với giá thành rẻ, dễ tìm, có thể mua ở bất kỳ tiệm hóa chất nào.
 • Thuốc tím (KMn04) là một chất oxy hóa mạnh, có khả năng tiêu diệt các thành phần hữu cơ cũng như các kí sinh trùng, nấm gây hại trên cá, sát trùng vết thương của cá.
Chữa bệnh cho cá koi bằng thuốc tím

Chữa bệnh cho cá koi bằng thuốc tím

Ngoài ra, thuốc tím cũng có thể dùng để tắm cho cá trong thời gian ngắn với nồng độ 10mg/lít 30 phút. Khi ứng dụng nồng độ này phải rất chú ý tư cách của cá khi được điều trị để ngăn chặn tổn thất. Sau khi chữa bằng thuốc tím xong thì nên ngâm cá vào nước muối có nồng độ nhẹ (0.02-1%) vài ngày hoặc 1 tuần. Thuốc tím còn được dùng làm thuốc tẩy trùng nhanh ở những trại nuôi cá từ nồng độ 10 (30-60 phút) cho đến 500 mg/lít (30 giây).

Xem thêm:

Làm Hồ Cá Koi Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Thi Công

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Uy Tín Giá Rẻ Tại Tp HCM

Thiết Kế Hồ Cá Koi Sân Vườn Trọn Gói Chuyên Nghiệp

Hướng dẫn cách chữa bệnh cho cá koi bằng thuốc tím giúp duy trì vẻ đẹp cho hồ cá Koi

Như đã nói ở trên quy trình đánh thuốc tím phải được theo dõi nghiêm ngặt, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Các bước thực hiện quy trình đánh thuốc tím phải được thực hiện nhiều nhất 3 lần trong vòng 1 tuần thì mới có thể tận diệt các vi sinh trùng gây hại trong nước. Cách thức đánh thuốc tím theo ngày là:

 • Ngày đầu tiên: Khóa tất cả hút mặt, thông đáy, tắt hệ thống bơm nước vào bể lọc. Dùng 1 cái xô cho thuốc tím vào rồi để 1 Galon nước vào xô hòa tan trước thuốc tím ra trước. Tạt đều khắp hồ, bật Oxy mạnh để cung cấp thêm Oxy cho cá. Theo dõi trong 4-5 giờ thấy nước chuyển sang màu nâu thì thay 20% nước. Bật lọc cho chạy bình thường sau đó mỗi ngày thay 20% nước.
 • Ngày tiếp theo (cách 3 ngày sau): đánh thuốc tím theo liều lượng như trên và thay 20% nước mỗi ngày.
 • Ở ngày tiếp theo: đánh tương tự như những ngày trước.
 • Ngày cuối cùng: châm thêm men vi sinh vào cho hồ lọc, cho cá ăn nhưng với liều lượng rất ít.

Lưu ý trong chu kỳ đánh thuốc tím 7 ngày tuyệt đối không được cho cá ăn. Nếu như do yêu cầu môi trường đòi hỏi phải xử lý hơn 1 lần 1 tuần thì thuốc tím không phải là giải pháp thích hợp.

Hướng dẫn chữa bệnh cho cá koi bằng thuốc tím

Hướng dẫn chữa bệnh cho cá koi bằng thuốc tím

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tím để chữa bệnh cho cá koi

Vì là một chất Oxy hóa mạnh cho nên thuốc tím tiêu diệt những vi sinh vật gây hại kể cả những vi sinh vật có lợi cho cá. Phải chuẩn đoán bệnh một cách chính xác và phải cân nhắc liều lượng, phương pháp thật cụ thể trước khi tiến hành chữa trị bệnh cho cá Koi. Hiệu suất kém của phương pháp chữa bệnh này thường do 3 yếu tố sau:

 • Tính toán hay là đong lượng thuốc sai;
 • Chẩn đoán bệnh không đúng hoặc không đầy đủ;
 • Lượng chất hữu cơ quá nhiều trong nước được xử lý;
 • Ngoài ra, thuốc tím là một chất oxy hóa mạnh. Do đó nếu dùng quá liều có thể đốt cháy mang thở và nhớt của cá.

Hãy nhờ đến sự trợ giúp của người chuyên nghiệp để chẩn đoán bệnh chính xác. Bạn có thế đến trực tiếp Hồ Cá Koi Việt  hay gọi đến số điện thoại để nhận được sự tư vấn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khôi phục lại vẻ đẹp của thiết kế hồ cá Koi của mình.

Hướng Dẫn Chữa Bệnh Cho Cá Koi Bằng Thuốc Tím
5 (100%) 1 vote

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Làm Hồ Cá Koi Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Thi Công

Làm hồ cá koi là xu thế kiến trúc mới trong những biệt thự và nhà phố. Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng tất cả những phương án thiết kế thi công để với lại chất lượng tốt nhất và ăn nhập với nguồn tài chính của mình. Nếu khách chưa tìm được…

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Uy Tín Giá Rẻ Tại Tp HCM

Thiết kế thi công hồ cá Koi là dịch vụ đã được đơn vị chúng tôi thực hiện cho công ty, hộ gia đình siêu thành công và tạo được sự tin tưởng từ bạn hàng từ tư vấn, lên ý tưởng thiết kế hồ cá Koi cho tới bao giá trị thi công. Với…

Thiết Kế Hồ Cá Koi Sân Vườn Trọn Gói Chuyên Nghiệp

Thiết kế hồ cá Koi sân vườn tuyệt vời và đạt chuẩn Nhật Bản là dịch vụ đang được tổ chức chúng tôi chế tạo đến cho hàng trăm bạn hàng trải dài trên khắp cả nước. Ở mỗi một công trình hàng ngũ nhân viên từ chúng tôi được tận tình phục vụ và…

Bài viết mới nhất

Copyright © 2018 - Thiết kế: SeoWish